แกงป่าหมู
แกงป่าหมู
ส่วนผสมสำหรับทำแกงป่าหมู
- เนื้อหมูสามชั้น 1 จาน นำมาหั่นเป็นชิ้นขนาดพอดีคำ
- พริกแกงแดง 3 ช้อนโต๊ะ
- มะเขือเปราะ หั่นเป็น 4 ท่อน 2 ลูก
- มะเขือพวง 3 ช้อนโต้ะ
- ขิง ซอยให้เป็นเส้นๆ 3 ช้อนโต้ะ
- ถั่วฝักยาว หั่น ครึ่งถ้วยตวง
- พริกไทยอ่อน 3 ช้อนโต้ะ
- ฝักข้าวโพดอ่อน หั่น ครึ่งถ้วย
- น้ำซุปหมู 2 ถ้วยตวง
- น้ำปลา 2 ช้อนโต๊ะ
- เกลือ 1 หยิบมือ
- ใบมะกรูด หั่นฝอย 1 ช้อนโต้ะ
- พริกสด บด 1 ช้อนโต้ะ
- ใบกะเพรา 5-10 ใบ
- น้ำมันพืช สำหรับผัด 2 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำแกงป่าหมู
- ตั้งน้ำมันในกระทะให้ร้อน จากนั้นนำ พริกแกงเผ็ด ลงไปผัดจากนั้นใส่หมูลงไปผัดให้สุก
- เติมมะเขือเปราะ มะเขือพวง พริกไทยอ่อน ขิง ถั่วฝักยาว และ ข้าวโพดอ่อน ลงไป ตามด้วยน้ำซุป
- ปรุงรสด้วย น้ำปลา เกลือ พริกสด และ ใบมะกรูด ต้มต่ออีกสักพักหนึ่งจากนั้นใส่ใบกะเพราลงไป และปิดไฟ
- เสริฟใส่ชามทานกับข้าวสวยร้อนๆ
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น