ข้าวผัดปลากระป๋อง

 ข้าวผัดปลากระป๋อง 


ส่วนผสมสำหรับทำข้าวผัดปลากระป๋อง

  • ข้าวหุงสุก 2 ถ้วย
  • ปลากระป๋อง 1 กระป๋อง
  • กระเทียม บด 1 ช้อนชา
  • หอมใหญ่ หั่นลูกเต๋า 2 ช้อนโต้ะ
  • ถั่วลันเตา 1 ช้อนโต้ะ
  • น้ำตาล 1 ช้อนชา
  • เกลือ 1 หยิบมือ
  • น้ำมันพืช สำหรับผัด 2 ช้อนโต้ะ

วิธีทำข้าวผัดปลากระป๋อง

  1. ตั้ง กระทะน้ำมัน ให้ร้อน ใส่ กระเทียม และ หอมใหญ่ ลงไปผัดให้หอม
  2. ใส่ข้าวลงไปผัดให้เข้ากัน ใส่ ปลากระป๋อง ลงไปลงไปผัดให้เข้ากับข้าว
  3. ใส่ถั่วลันเตาลงไปผัด ชิม และ ปรุงรสด้วย เกลือ และ น้ำตาล ตามใจชอบ
  4. เสริฟและจัดหน้าจานให้สวยงาม ทานคู่กับ พริกน้ำปลา 

ความคิดเห็น