ข้าวผัดปลากระป๋อง
ข้าวผัดปลากระป๋อง
ส่วนผสมสำหรับทำข้าวผัดปลากระป๋อง
- ข้าวหุงสุก 2 ถ้วย
- ปลากระป๋อง 1 กระป๋อง
- กระเทียม บด 1 ช้อนชา
- หอมใหญ่ หั่นลูกเต๋า 2 ช้อนโต้ะ
- ถั่วลันเตา 1 ช้อนโต้ะ
- น้ำตาล 1 ช้อนชา
- เกลือ 1 หยิบมือ
- น้ำมันพืช สำหรับผัด 2 ช้อนโต้ะ
วิธีทำข้าวผัดปลากระป๋อง
- ตั้ง กระทะน้ำมัน ให้ร้อน ใส่ กระเทียม และ หอมใหญ่ ลงไปผัดให้หอม
- ใส่ข้าวลงไปผัดให้เข้ากัน ใส่ ปลากระป๋อง ลงไปลงไปผัดให้เข้ากับข้าว
- ใส่ถั่วลันเตาลงไปผัด ชิม และ ปรุงรสด้วย เกลือ และ น้ำตาล ตามใจชอบ
- เสริฟและจัดหน้าจานให้สวยงาม ทานคู่กับ พริกน้ำปลา
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น