ผัดหมี่ซั่ว
ผัดหมี่ซั่ว
ส่วนผสมสำหรับทำผัดหมี่ซั่ว
- เส้นหมี่ซั่ว 1 ห่อ
- ถั่วงอก 1 ถ้วย
- ต้นหอม ซอย 2 ช้อนโต้ะ
- แครอท ซอย 2 ช้อนโต้ะ
- ผักกาดขาว หั้นเป็นชิ้นพอคำ 1 ถ้วย
- เห็ดหอม ซอย 2 ช้อนโต้ะ ( แช่น้ำให้นิ่มก่อน )
- ซอสน้ำมันหอย 1 1/2 ช้อนโต๊ะ
- ซอสถั่วเหลือง 2 ช้อนชา
- น้ำตาลทราย 1 1/2 ช้อนโต้ะ
- หมูสับ 2 ช้อนโต้ะ
- กุ้งสด 4 ตัว
- กระเทียม บด 1 ช้อนโต๊ะ
- น้ำมันพืช สำหรับผัด 4 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำหมี่ซั่ว
- ตั้งกระทะน้ำมัน ให้ร้อนจากนั้นใส่ กระเทียม ลงไปผัด ให้หอม จากนั้นใส่ แครอท เห็ดหอม หมูสับ และ กุ้ง ลงไปผัด
- ปรุงรสด้วย น้ำตาล ซอสหอยนางรม และ ซอสถั่วเหลือง ลงไป จากนั้นนำเส้นลงไปผัดให้เข้ากับส่วนผสม และสุดท้ายใส่ ผักกาดขาว ลงไปผัดพร้อมต้นหอม
- เสริฟ หมี่ซี่ บนจาน
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น