ผัดหมี่ซั่ว

ผัดหมี่ซั่ว 


ส่วนผสมสำหรับทำผัดหมี่ซั่ว

  • เส้นหมี่ซั่ว 1 ห่อ
  • ถั่วงอก 1 ถ้วย
  • ต้นหอม ซอย 2 ช้อนโต้ะ
  • แครอท ซอย 2 ช้อนโต้ะ
  • ผักกาดขาว หั้นเป็นชิ้นพอคำ 1 ถ้วย
  • เห็ดหอม ซอย 2 ช้อนโต้ะ ( แช่น้ำให้นิ่มก่อน )
  • ซอสน้ำมันหอย 1 1/2 ช้อนโต๊ะ
  • ซอสถั่วเหลือง 2 ช้อนชา
  • น้ำตาลทราย 1 1/2 ช้อนโต้ะ
  • หมูสับ 2 ช้อนโต้ะ
  • กุ้งสด 4 ตัว
  • กระเทียม บด 1 ช้อนโต๊ะ
  • น้ำมันพืช สำหรับผัด 4 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำหมี่ซั่ว

  • ตั้งกระทะน้ำมัน ให้ร้อนจากนั้นใส่ กระเทียม ลงไปผัด ให้หอม จากนั้นใส่ แครอท เห็ดหอม หมูสับ และ กุ้ง ลงไปผัด
  • ปรุงรสด้วย น้ำตาล ซอสหอยนางรม และ ซอสถั่วเหลือง ลงไป จากนั้นนำเส้นลงไปผัดให้เข้ากับส่วนผสม และสุดท้ายใส่ ผักกาดขาว ลงไปผัดพร้อมต้นหอม
  • เสริฟ หมี่ซี่ บนจาน 

    ความคิดเห็น