ยำปลาแซลมอน
ยำปลาแซลมอน
ส่วนผสมสำหรับทำยำปลาแซลมอน
- เนื้อปลาแซลมอน หั่นเป็นชิ้น 1 จาน
- พริกขี้หนูสวน 2 ช้อนโต้ะ นำมาบดละเอียด
- หอมแดงซอย 1 ช้อนโต้ะ
- กระเทียมบด 1 ช้อนโต้ะ
- น้ำตาลมะพร้าว 1 ช้อนโต้ะ
- น้ำปลาร้า 3 ช้อนโต้ะ
- น้ำมะนาว 2 ช้อนโต้ะ
- มะเขือเทศหั่น 1 ลูก
- ผักชีฝรั่งซอย 1 ช้อนโต้ะ
วิธีทำยำปลาแซลมอล
- เริ่มจากปรุงน้ำยำก่อน ใส่ พริกขี้หนูสวน กระเทียม หอมแดง น้ำตาลมะพร้าว น้ำปลาร้า และ น้ำมะนาวสด
- ผสมให้น้ำยำละลายเข้ากัน
- ใส่เนื้อปลาแซลมอน มะเขือเทศ คลุกเคล้ากับน้ำยำ
- เสริฟยำปลาเซลมอน โรยหน้าด้วยผักชีฝรั่ง
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น