ผัดไข่เห็ดหอมเต้าหู้อ่อน
ผัดไข่เห็ดหอมเต้าหู้อ่อน
ส่วนผสมสำหรับทำไข่ผัดเห็ดหอมเต้าหู้อ่อน
- ไข่ไก่ 2 ฟอง
- หมูสับ 3 ช้อนโต้ะ
- เต้าหู้ขาว ชนิดอ่อน 3 แผ่น
- เห็ดหอมแห้ง 3 2 ดอก
- กระเทียมบด 2 กลีบ
- เหล้าจีน 1 ช้อนชา
- ซอสน้ำมันหอย 1 ช้อนโต๊ะ
- น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา
- เกลือ 1 หยิบมือ
- พริกไทยป่น 1 ช้อนชา
- น้ำมันพืช 2 ช้อนโต๊ะ
- ใบต้นหอมซอย 1 หยิบมือ
วิธีทำไข่ผัดเห็ดหอมเต้าหู้อ่อน
- เริ่มจากการเตรียมเห็ดหอม นำไปแช่น้ำให้อ่อนๆ และ ซอยเป็นเส้นๆให้พอดีกิน
- จัดจานสำหรับเมนูนี้ นำเต้าหู้อ่อนๆวาง และ นำไปนึ่งให้สุก โดยใช้เวลาประมาณ 15 นาที นำมาพักเอาไว้เตรียม ไข่ผัด
- ตั้งกระทะน้ำมันให้ร้อน ใส่ กระเทียมและ หมูสับ ลงไปผัดจนหมูสับสุก จากนั้นตอกไข่ไก่ คั่วให้ไข่สุก
- จากนั้นปรุงรสด้วย เหล้าจีน ซอสน้ำมันหอย น้ำตาลทราย เกลือ และ พริกไทยป่น ผัดให้ส่วนผสมทั้งหมดเข้ากัน
- ราดไข่ผัดบนเต้าหู้อ่อนที่นึ่งเอาไว้แล้ว โรยหน้าด้วย พริกชี้ฟ้า และ ใบต้นหอม
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น