แกงผักปั๋งใส่แหนม
แกงผักปั๋งใส่แหนม
ส่วนผสมสำหรับทำแกงผักปั๋งใส่แหนม
- ยอดอ่อนผักปั๋ง 4 ถ้วย
- แหนม 2 ห่อ ประมาณ 1 ถ้วย โดยซอยเป็นชิ้น
- พริกหนุ่ม 2 เม็ด นำมาหั่นเป็นท่อนๆ
- หอมแดง 3 หัว
- มะเขือเทศ 3 ลูก นำมาหั่นครึ่ง
- กระเทียม 2 หัว
- กะปิ ครึ่ง ช้อนโต้ะ
- ปลาร้า 1 ช้อนชา
- น้ำมะนาว 2 ช้อนโต๊ะ
- เกลือ 1 ช้อนชา
- ต้นหอมและผักชีอย่างละ 1 ต้น นำมาซอย
- น้ำซุปกระดูกหมู 4 ถ้วย
วิธีทำแกงผักปั๋งใส่แหนม
- เริ่มจากการเตรียมพริกแกง ก่อนโดยโขลก หอมแดง กระเทียม กะปิ และ ปลาร้า ให้ละเอียดเข้ากัน
- ตั้งหม้อต้มน้ำซุปกระดูกหมู และ ใส่ส่วนผสมที่โขรกไว้ลงไปต้ม
- ใส่ผักปั๋ง มะเขือเทศ พริกหนุ่ม ลงไปต้ม
- ปรุงรสด้วยน้ำมะนาว และ เกลือ จากนั้นใส่แหนมลงไปต้ม
- ปิดไฟหม้อต้ม และใส่ ต้นหอมซอย และ ผักชีซอย ลงไป
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น