ต้มโคล้งทะเล
ต้มโคล้งทะเล
ส่วนผสมสำหรับทำต้มโคล้งทะเล
- กุ้งสด 3 ตัว
- ปลาหมึกสด หั่นพอคำ 1 ตัว
- หอยแมลงภู่สด 4 ตัว
- เนื้อปลาสด หั่นพอคำ 4 ชิ้น
- น้ำซุปกระดูกหมู 4 ถ้วยตวง
- เห็ดโคน หั่น 4 – 5 หัว
- น้ำมะขามเปียก 2 ข้อนโต้ะ
- หัวหอมแดง 3 หัว
- เกลือ 1 ช้อนชา
- พริกแห้งเผา 4 เม็ด
- ต้นตะไคร้ บุบ 3 – 4 ท่อน
- ใบมะกรูด ฉีก 2 – 3 ใบ
- น้ำมะนาว 2 ช้อนโต้ะ
วิธีทำต้มโคล้งทะเล
- ต้มน้ำซุป ให้เดือด จากนั้นใส่ หอมแดง เห็ด ตะไคร้ และ ใบมะกรูด ลงไปต้ม จากนั้นตามด้วย กุ้ง ปลา หมึก และหอย
- ปรุงรสด้วย น้ำมะขามเปียก เกลือ พริก และ น้ำมะนาว เสร็ฟพร้อมรับประทาน
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น